ข่าวประชาสัมพันธ์ - 002

ข่าวประชาสัมพันธ์ - 002

12 มิถุนายน 2563

 

เรียน ท่านผู้ปกครองทุกท่าน

        ทางโรงเรียนขอแจ้งมาตรการความปลอดภัยของโรงเรียนระยะที่ 1 เพื่อเป็นการป้องกัน และดูแลความปลอดภัยของบุตรหลานของท่าน ในช่วงแรกของการเปิดภาคเรียนที่ 1/2563 เบื้องต้นในช่วงเดือนกรกฎาคม - สิงหาคม 2563 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และสภาพปัจจุบัน ทางโรงเรียนจึงขอใช้มาตรการสำหรับช่วงที่ 1 ดังนี้

 

การรับ-ส่งนักเรียน ทางโรงเรียนขอความกรุณาท่านผู้ปกครอง

 1. ผู้ปกครองรับ-ส่งนักเรียน ณ จุดรับส่งนักเรียนได้เฉพาะจุดรับ-ส่งนักเรียนเท่านั้น โดยจะมีการคัดกรองตามจุดต่าง ๆ ตามที่ทางโรงเรียนจัดไว้ นักเรียนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มาโรงเรียน นักเรียนจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสู่บริเวณโรงเรียนหากไม่ได้สวมหน้ากาก ส่วนเฟสชิลด์กรณีที่นักเรียนเล่นใกล้กัน ควรจะสวมเพื่อป้องกันการไอ จาม ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้
 2. การรับนักเรียนหลังเลิกเรียน ท่านผู้ปกครองต้องแจ้งผ่าน ไลน์แอด ของโรงเรียนก่อนอย่างน้อย 15-20 นาที เพื่อทางโรงเรียนจะได้เตรียมนักเรียนมารอยังจุดรับนักเรียน รวมทั้งการรับนักเรียนก่อนเลิกเรียน สามารถแจ้งได้ผ่านทางช่องทางเดียวกัน

 

ข้อปฏิบัติสำหรับนักเรียน

 1. นักเรียนทุกคนต้องสวมหน้ากาก ส่วนเฟสชิลด์กรณีที่นักเรียนเล่นใกล้กัน ควรจะสวมเพื่อป้องกันการไอ จาม ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ ยกเว้นเวลารับประทานอาหาร
 2. นักเรียนเตรียมอุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวมาเองจากบ้านดังนี้ ขวดน้ำดื่ม/ผ้าเช็ดหน้า/ผ้าเช็ดมือ/แก้วน้ำแปรงฟัน/ชุดจานช้อน ถ้วย สำหรับรับประทานอาหารว่างและอาหารกลางวัน พร้อมเขียนชื่อนักเรียนติดภาชนะ/หน้ากากอนามันสำรอง/ถุงมือพลาสติก
 3. ก่อนเข้าอาคารเรียน นักเรียนต้อง เหยียบกระบะน้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อฆ่าเชื้อโรคที่ติดมากับรองเท้า
 4. นักเรียนต้องได้รับการวัดอุณหภูมิของร่างกายขณะที่นักเรียนนั่งอยู่ในรถ และขณะเดินเข้าในอาคาร หากพบนักเรียนมีไข้ ไอ จาม แจ้งผู้ปกครองนำกลับทันที
 5. นักเรียนล้างมือทุกช่วงเวลาพัก ทางโรงเรียนได้จัดจุดล้างมือด้วยสบู่ โดยมีครูควบคุมดูแลทุกจุด ส่วนในห้องเรียนจะมีเจลแอลกอฮอร์ 75% ไว้บริการในห้องเรียนด้วย
 6. ทางโรงเรียนได้ทำ สัญลักษณ์ที่เว้นระยะห่าง สำหรับการเดินเข้าห้องเรียน
 7. ทางโรงเรียนไม่อนุญาตให้นักเรียนเล่นบริเวณสนามเด็กเล่น อนุญาตให้นักเรียนเล่นในห้องเรียน พร้อมของเล่นของนักเรียนที่นำมาด้วยเท่านั้นในระยะที่ 1 นี้
 8. ทางโรงเรียนได้จัดสถานที่รับประทานอาหารให้นักเรียนในบริเวณโรงอาหารตามช่วงเวลาของแต่ละระดับชั้น เพื่อให้มีระยะห่างระหว่างเด็ก และอากาศโล่งสบาย

 การมาติดต่อโรงเรียน

        ท่านผู้ปกครองสามารถทำการติดต่อนัดหมายฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงเรียน ผ่านทางโทรศัพท์หรือไลน์ ในกรณี ดังนี้

 1. ขอรับนักเรียนก่อนเวลา
 2. ติดต่องานด้านต่าง ๆ เช่น แผนกการเงิน วิชาการ วีซ่า ทะเบียน รถโรงเรียน ฯลฯ
 3. การสั่งซื้อชุดนักเรียน ท่านผู้ปกครองสามารถสั่งซื้อชุดนักเรียนผ่านทางโทรศัพท์หรือไลน์ และท่านผู้ปกครอง สามารถโอนเงินเข้าบัญชีของโรงเรียน พร้อมส่งหลักฐานการโอนเงินให้ฝ่ายการเงินของทางโรงเรียน เพื่อ ทางโรงเรียนจะจัดชุดนักเรียน ฝากไปกับครูประจำชั้น ให้นักเรียนนำกลับบ้าน

ท่านสามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

LINE ID: 0817168917

LINE@ ID: @abacm

โทร: 081-7168917, 053-336840

 

ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

โรงเรียนยุวฑูตศึกษาพัฒนาราชพฤกษ์

 

***หมายเหตุ คู่มือรายละเอียดที่ชัดเจน จะแจ้งให้ท่านผู้ปกครองทราบเป็นลำดับต่อไป

 

             

 

 

img { -webkit-filter: grayscale(100%); filter: grayscale(100%); } html { -webkit-filter: grayscale(100%); }